FANDOM


Làm thế nào để tạo một Project mới tại đây?

Bất cứ ai cũng có quyền tạo Project mới tại Higashi Light Novel Wiki, kể cả khách vãng lai. Nhưng để tiện hơn cho việc quản lí, cũng như để có những quyền lợi và công cụ tốt hơn, các bạn nên đăng kí một account Wikia.

Sau đó thì nhấn vào nút Contribute ở góc trên cùng bên phải, và chọn Add A Page. Tại đây có hai tùy chọn về bố cục trang, bạn có thể chọn Standard nếu chưa quen hoặc Blank nếu đã có kinh nghiệm dùng wiki (thực ra cũng rất dễ dàng). Tiếp đó các bạn sẽ được chuyển đến trang viết nội dung.

Nếu chọn mục Standard thì các bạn cần thêm một tấm ảnh minh họa cho Project (thường là trang bìa của một tập nào đó trong bộ LN các bạn định dịch). Việc này có thể thực hiện bằng cách chọn Contribute -> Add A Photo rồi chọn ảnh để upload lên, tiếp đến các bạn rê chuột lên chỗ khung vị trí ảnh và chọn Modify, chọn bức ảnh mình muốn trong danh sách các bức ảnh đã được upload lên wiki hoặc tự upload ảnh bằng nút "Upload".

Về phần nội dung cơ bản thì thường cần có Tóm tắt nội dung, Danh sách các tập/chương và Nhân sự tiến hành, ngoài ra có thể thêm những mục khác như Lịch sử cập nhật, Quy chuẩn dịch thuật (VD: cách dịch các tên riêng, thuật ngữ), Thông tin về các tập đã xuất bản. Lưu ý là với các đề mục chính, các bạn hãy format ở dạng Headline 2 và in đậm cho dễ nhìn.

Sau khi thêm danh sách các tập và chương, các bạn bôi đen tên chương bất kì và thêm link (bằng nút có hình móc xích trên thanh công cụ, đánh tên trang (nên theo chuẩn là "Tên bộ LN - Tập x chương x") vào ô ở trên.

Ngoài ra một cách đơn giản hơn là dùng copy nội dung của mẫu trang chính Project (nhớ là copy ở Source Mode chứ không phải Visual nhé) về trang của mình và chỉnh sửa lại cho phù hợp.

Đừng quên thêm tên của bộ LN vào ô Category ở phía bên tay phải. Sau đó nhấn Publish. Link chương truyện do chưa có nội dung nên sẽ có màu đỏ, các bạn nhấn vào đó để chỉnh sửa trang đó, bước này chỉ đơn giản là gõ nội dung dịch vào rồi nhấn Publish là xong.

Sau khi đã tạo Project, các bạn liên lạc với một trong các admin kenkyouta118 để được thêm tên Project vào danh mục.