FANDOM


Với Baka Tsuki hay các trang khác sử dụng nền tảng là MediaWiki song không có phần tải database dump thì các bạn có thể xem hướng dẫn tại đây

Happy New Year 2015

Năm 2014 trôi qua, năm 2015 đến. Đối với Higashi thì năm ngoái đã đạt rất nhiều thành tựu. Và cũng thật mong năm 2015 này Higashi sẽ phát triển hơn nữa.

Để bắt đầu năm mới, dưới danh nghĩa là admin chuyên phụ trách về mảng kỹ thuật mình cũng có một món quà muốn gửi tặng các bạn. (Còn Mahouka thì tuy là leader nhưng cho mình xin khất sau vậy :v)

Như các bạn cũng biết là mình có thêm tính năng bản in vào cho Higashi cho tiện các bạn khi đọc offline nhưng cái đó chỉ có thể thực hiện cho từng trang riêng lẻ một, nếu mà cần lưu hết cho tầm 6-7 bộ thì chắc chết =))

Ở đây mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng 1 số phần mềm để có thể "lột trần", "lột trụi" , "lột sạch" (thực ra là gần sạch) Higashi một cách tự động mang về máy tính. Khỏi cần kết nối mạng vẫn xem được truyện như thường.

Và các bạn có thể dùng tip này áp dụng với bất cứ trang web nào chạy trên nền MediaWiki. (If u know what I mean =)))

Các bước thực hiện

Bước 1: Lưu file XML của Higashi

Các bạn click vào link này: http://higashi.wikia.com/wiki/Special:Statistics

Các bạn nhìn xuống dòng Database dumps và click vào mục Current pages có link xanh xanh có thứ ngày tháng (ngày tháng ở đây là hiên thị cho phiên bản Higashi cập nhật tới thời điểm đó)

Có thể tải trực tiếp tại link sau:

Khi click vào các bạn sẽ down được 1 file có tên: sonako_pages_current.xml.7z (bản nhẹ) hoặc sonako_pages_full.xml.7z (bản nặng). Và sau đó các bạn dùng trình giải nén file như Winrar hoặc 7zip để giải nén ra 1 file có đuôi dạng xml.

File xml này chứa đựng toàn bộ database của Higashi (trừ hình ảnh)

Cơ mà để không thế này thì không đọc được. Vì vậy chúng ta sẽ chuyển tiếp sang bước 2

Bước 2: Dùng phần mềm trích xuất file xml